Sony Xperia C5 Ultra và Xperia M5

Mặc dù Sony không đưa ra nguyên nhân giá thay màn hình  cụ thể cho tình trạng quá nhiệt trên sản phẩm của mình, tuy nhiên nhiều khả năng nguyên nhân chính agây ra tình trạng này chính là bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm. Sau khi đoạn video được đăng tải, Sony đã nhanh chóng nhận ra vấn đề này và hứa sẽ phát hành một phiên bản cập nhật firmware để giải quyết vấn đề quá nóng.

Sony Xperia C5 Ultra và Xperia M5
Mới đây, một video của thành viên Kris Carlon được đăng lên diễn đàn Android Pit cho thấy ứng dụng chụp ảnh ngưng đột ngột khi đang sử dụng do gặp nhiệt độ máy tăng cao. Cụ thể, Carlon đã thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu  sử dụng chế độ tăng cường thực tế ảo (Augemented reality) và quay video 4K. Kết quả là 30 giây sau đó, một thông báo hiện ra giá bao nhiêu   trên màn hình với nội dung “Ứng dụng sẽ ngưng hoạt động tạm thời để làm nguội điện thoại”.Vào ngày hôm qua, trang Twitter của Sony Xperia đã hé lộ về mẫu smartphone thế hệ mới sẽ được công bố vào giá thay màn hình  ngày 3/8 tới. Theo một số chuyên gia, đây có thể là mẫu Xperia C5 Ultra, Sony Z3  mã máy E5506 và E5553, tên gọi là Lavender. Tuy nhiên, có lẽ đây không phải mẫu smartphone giá thay màn hình Sony Z3  duy nhất sẽ được Sony công bố trong tháng 8 này, cụ thể là chiếc Xperia M5, phiên bản rút gọn của siêu phẩm Z3+. Đi cùng với đó, trang PhoneArena đã công bố những hình ảnh, được cho là chiếc Xperia C5 Ultra viền siêu mỏng, đọ dáng Sony Z3  cùng chiếc Xperia M5 thế hệ mới.

OnePlus thì tuyên bố “ngông” rằng mẫu OnePlus 2 được trang bị SoC Qualcomm Snapdragon 810 sắp tới sẽ không gặp Sony Z3  tình trạng tương tự như Xperia. Nhưng nhìn vào những gì vừa xảy ra  Sony Z3 với mẫu flagship của Sony, có thể Oneplus cần phải xem lại lời nói của mình. Trên thực tế, tình trạng smartphone bị nóng sau một thời gian sử dụng giá thay màn hình  là điều bình thường do các linh kiện bên trong tỏa nhiệt, tuy nhiên với tình trạng tỏa nhiệt lên đến mức thiết bị hoạt động không ổn định thì là cả một vấn đề.

Sony Xperia C5 Ultra và Xperia M5. Cũng như các smartphone sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 810, tình trạng thay cảm ứng Sony Z nhiệt độ máy tăng quá cao cũng đang diễn ra trên mẫu flagship của Sony, Xperia Z3 (phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản có tên Z4). Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của nó vượt xa những gì mà HTC và Xiaomi từng gặp phải.

Vừa qua, Sony đã cập nhật phần mềm sửa lỗi giá bao nhiêu  quá nhiệt cho các thiết bị của hãng sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 là Xperia Z3+ và Xperia Z4 Tablet. Hiện vẫn chưa rõ ngoài lỗi quá nhiệt được khắc phục thay cảm ứng Sony Z thì bản cập nhật này có bổ sung thêm chức năng gì mới hay không.

Được biết, bản cập nhật dành cho giá thay màn hình Xperia Z3+ mang mã 28.0.A.7.24 và đã được phát hành ở Hồng Kông và Đài Loan. Các thị trường khác như như Ấn Độ, Singapore, Hà Lan, Nga, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật này. Trong khi đó,   giá thay màn hình sony z2 bản cập nhật dành cho Xperia Z4 Tablet mang mã 28.0.A.7.24.

Trước đó, chiếc HTC One M9 của HTC cũng đã gặp phải tình trạng quá nhiệt tương tự vì chip Snapdragon 810 đồng thời khiến hãng sản xuất Đài Bắc phải lao đao. Với rắc rối này, thế hệ chip sony z2  Snapdragon 810 của Qualcomm khó có thể phổ biến trên các dòng smartphone giá thay màn hình  cao cấp trong năm nay.